Xưởng May Thể Thao Yes - May đồ thể thao cao cấp Xưởng may quần áo thể thao giá rẻ TPHCM

Điều cần biết về sử dụng tinh bột khi tập gym

Chúng ta đều biết rằng tinh bột là nguồn năng lượng ưa thích cho hoạt động trao đổi chất. Các nguồn năng lượng như chất béo và protein cũng có thể làm điều này nhưng không tốt như tinh bột. Cụ thể cách cơ thể sử dụng carbs như sau:

Tinh bột được cơ thể chuyển hóa thành glucose thành năng lượng. Glucose là năng lượng cần thiết cho cơ bắp và não hoạt động, tất cả các loại tinh bột sẽ được chuyển đổi thành glucose trước khi được sử dụng.

kiến thức hay về gym

Nếu tại thời điểm đó, cơ thể không cần sử dụng năng lượng của glucose, thì glucose này sẽ được chuyển đổi thành glycogen dự trữ. Hai cửa hàng glycogen lưu trữ trong cơ thể là gan và cơ bắp (nhiều cửa hàng cơ bắp hơn). Khi cơ thể cần năng lượng, glycogen này phân hủy thành glucose để sử dụng.

Và nếu cơ thể đã dự trữ glycogen trong cơ bắp và gan (không còn dự trữ nữa), lượng carbohydrate dư thừa sẽ biến thành chất béo. Đây là những gì chúng tôi muốn tránh. Câu hỏi ở đây là làm thế nào để ăn đủ carbs mỗi ngày và không thừa? Câu trả lời sẽ có ngay.

 

Thời gian sử dụng tinh bột hiệu quả khi tập thể dục

 

Để tập thể dục tốt nhất, bạn cần biết cách ăn tinh bột vào thời điểm tốt nhất:

Bữa sáng: Ăn trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch để giúp cơ thể bạn phục hồi glycogen.

– 2 – 3 giờ sau khi tập luyện: Sau thời gian này, lượng tinh bột trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường huyết khi bạn tập thể dục. Bạn nên ăn carbs với GI thấp vào thời điểm này.

tập gym sao cho đúng

Trước, trong và sau khi tập thể dục: Vào thời điểm này, việc sử dụng tinh bột GI cao sẽ giúp cung cấp glucose trong máu và giúp tái tạo lượng glycogen trong gan và trong cơ bắp, bị mất khi tập luyện với cường độ cao. cao và nặng, đồng thời bảo vệ mô cơ khỏi bị hư hại do hoạt động của insulin cao.

– 1-2 giờ sau khi tập luyện: Tại thời điểm này, bạn cần giữ mức insulin tương đối để giúp phục vụ quá trình phục hồi và tái tạo các cửa hàng glycogen trong gan và cơ bắp. Các sản phẩm tốt nhất tại thời điểm này là carbs GI thấp bao gồm yến mạch, gạo nâu, một số loại trái cây và các loại đậu.

hướng dẫn tập gym đúng cách

Địa chỉ may quần áo thể thao tập gym chất lượng uy tín

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ: 432 Tân Chánh Hiệp 13, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM

+ Hotline / Zalo: 070.443.4426 ( Mr . Tùng )

+ Tiếp nhận khiếu nại : 090.777.5929 ( Mr . Minh )

+ Bảo hành sản phẩm : 0838.765.769 – 0902.422.683 ( Mr . San )

Kiến thức tập gym trong một buổi

Hít thở đúng cách để tập bụng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG