Xưởng May Thể Thao Yes - May đồ thể thao cao cấpXưởng may quần áo thể thao giá rẻ TPHCM

Tập gym có bị lùn lại không ?

Bạn đang muốn có thân hình chắc khỏe , vóc dáng như ý và có một sức khỏe tốt . Tuy nhiên có vẻ bạn đang khá hoang mang khi nghe đâu đó đồn rằng “ Tập gym sẽ bị lùn “ . Chính vì thế mà làm bạn không còn muốn đến phòng gym và không còn hào hứng với gym .

Thế nhưng tất cả đó chỉ là lời đồn , vậy thực hư tập gym có bị lùn hay không thì hãy cũng điểm qua những yếu tố dưới đây nhé .

Một số nhận định của khoa học

Hầu hết chiều cao của bạn đều bị ảnh hưởng bởi di truyền lên đến 60-80% và 20-40% còn lại có thể là do tác động của môi trường chủ yếu là tập trung vào thói quen hằng ngày và dinh dưỡng .

Chiều cao của chúng ta được cao hơn là nhờ sự phát triển của các lớp sụn giữa các đầu xương Bên cạnh các yếu tố về gen, cung cấp dinh dưỡng hợp lí thì việc tập luyện thể lực, thể hình còn giúp bạn có thể phát triển chiều cao như mong muốn , giúp các phần xương sụn ở đầu xương kéo dài và hình thành các lớp sụn tiếp hợp mới. Lớp sụn tiếp hợp mới này sinh ra cành nhiều thì xương của bạn càng dài, và càng ngày cao hơn . Đây là điều đối với người trường thành .

Kiến thức hay về gym

Còn đối với những thanh niên đang trong độ tuổi dậy thì lúc này các sụn , xưởng đang hình thành và phát triển nếu muốn có một cơ thể săn chắc thì nên tập đúng kỹ thuật , đúng bài tập và phù hợp với khả năng của mình . Nếu tập quá sức , mức tạ quá nặng và điều quan trọng nhất đó là sai kỹ thuật nghiệm trọng , thì đồng nghĩ với việc nó sẽ tác động tiêu cực đến các khớp sụn và kìm hãm sự phát triển chiều cao vốn có .

Bí quyết cần tập không bị lùn

Với những người đã trưởng thành thì đồng nghĩ với việc là việc phát triển chiều cao cũng bị chậm dần , đối với người nam thì phát triển đến 25t và đối với người nữ là 23t  . Vì vậy,  nếu bạn vẫn còn ở lứa tuổi dậy thì , và muốn tham gia gym thì cần phải lưu ý những điều sau :

Nếu muốn cử tạ ,  bạn cần phải hết sức tập đúng kĩ thuật và nên sử dụng mức tạ phù hợp với khá năng của mình . tuyệt đối không nên nâng tạ quá sức , quá giới hạn dẫn đến sai kĩ thuật và ảnh hưởng nhiều đến chiều cao .

Nếu mới bắt đầu, bạn có thể tập luyện bằng các bài tập Bodyweight (không cần tạ). Khi nào bạn thực sự có một sức khỏe tốt và đã làm quen nhiều bài tập luyện khác thì lúc nào bạn mới sử dụng tạ .

mẹo hay cho các chàng

Sau khi tập luyện, bạn cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho các cơ có thời gian phục hồi và phát triển.

Điều mà bạn không nên bỏ xót đó là có một chế độ ăn hợp lý cần giàu đạm, xơ, canxi, vitamin là điều cần thiết phải lưu ý.

Không sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia thuốc lá ở độ tuổi đang dậy thì  vì nó tác động trực tiếp đến quá trình phát triển của bạn.

Còn ở lứa tuổi đã trưởng thành, việc tập gym rất tốt cho sức khỏe và mang lại nhiều lợi ích , cũng chẳng kìm hãm chiều cao của bạn lại như lời đồn.

Cơ sở may đồ tập thể thao giá rẻ

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ: 432 Tân Chánh Hiệp 13, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM

+ Hotline: 0838.765.769 ( Mr . Tùng )

+ Tiếp nhận khiếu nại : 090.777.5929 ( Mr . Minh )

+ Bảo hành sản phẩm : 0902.422.683 ( Mr . San )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG