Xưởng May Thể Thao Yes - May đồ thể thao cao cấpXưởng may quần áo thể thao giá rẻ TPHCM

Triceps Pressdown Đẩy Tay Sau To Khỏe Với Cáp

1. Triceps Pressdown Tập Cơ Tay Sau Với Cáp

– Đây là 1 bài tập BULKING (cô lập) cơ tam đầu bắp tay sau dành cho những bạn sau khi hoàn thành chương trình Thể Hình cho người mới tập GYM

– Các cơ tham gia hoạt động: Cơ tay sau Tricpes.

– Bài tập này chủ yếu phát triển kích thước cũng như sức mạnh cơ tay sau.

– Hầu hết các bạn sẽ dùng cây đoản thẳng để tập bài này, tuy nhiên với mức tạ nặng thì sẽ không thể phát huy tác dụng mà còn gây ra rủi ro chấn thương, thiết bị tốt nhất để tập bài này là cây Triceps Pressdown Bar như các bạn thấy trong video.

– Về mặt kỹ thuật thực hiện động tác thì gần giống với bài Triceps Pushdown Tập Cơ Tam Đầu Bắp Tay Sau, nhưng do cơ chế động tác khác nhau nên ở bài tập này cho phép các bạn tập được khối lượng tạ nặng hơn rất nhiều.

2. Triceps Pressdown Tay Sau Đúng Kỹ Thuật Thể Hình

– Đầu tiên để tập được bài này thì bạn cần phải có 1 máy tập cable crossover với những thiết bị đính kèm (triceps pressdown bar) như các bạn thấy trong video phía trên.

– Bạn kéo vị trí ròng ròng lên cao nhất có thể vì bài tập này mình sẽ ép tạ từ trên cao xuống.

Về mức tạ tập chính thức Bạn cần điều chỉnh mức tạ làm sao cho bạn thực hiện được khoảng 8-10 reps trong 1 set.

Chuẩn bị Nếu bạn tập nặng thì việc lấy tạ ra cũng là 1 vấn đề tốn nhiều công sức, bạn cần phải huy động sức lực các nhóm cơ vai, toàn bộ cánh tay và cơ bụng để kéo thanh tạ xuống vị trí ngang ngực rồi sau đó dùng cơ tay sau đầy thanh đòn tiếp tục xuống vị trí thấp nhất (không thẳng cùi chỏ nhé, luôn giữ cùi cho bạn có 1 dộ cong an toàn), chân đứng rộng bằng vai, lưng thẳng hình chữ S, mông đưa ra phía sau để giúp bạn có 1 tư thế vững chắc nhất chống lại mức tạ nặng đang kéo bạn về phía trước, đây cũng là vị trí bắt đầu của bạn.

Kỹ thuật thực hành 1 rep Tại vị trí bắt đầu bạn hít sâu và tập trung gồng lực vào cơ tam đầu bắp tay sau của bạn, cố định và giữ 1 khoảng cách rộng tự nhiên so với người của bạn từ từ để thanh tạ di chuyển lên đến vị trí cánh tay vuông góc với cẳng tay của bạn thì dừng, nghỉ lại 1s sau đó gồng cơ vai và tay sau, chân trụ vững trên sàn, bạn tập trung sức vào cơ tay sau đẩy mạnh thanh đòn về vị trí bắt đầu của bạn rồi thở ra, nghỉ lại 1s. Vậy là xong 1 rep.

– Sau khi thực hiện xong số reps cần thiết thị bạn hãy đi ra khỏi vị trí tâp và nghỉ ngơi 1-2p và nhớ đừng quên uống nước hoặc thực phẩm bổ sung intra workout lúc này nhé.

Chú ý: Để gia tăng hiệu quả động tác trước những mức tạ nặng thì ngoài tư thế tập (như các bạn thấy trong video) thì còn 1 điểm nhỏ sau: đó là vị trí dây cáp, bạn không nên để dây cáp trước mặt mình lúc đó trọng tâm của bạn sẽ không được tốt lắm, bạn hãy để dây cáp lệch về 1 bên chạm nhẹ vào cổ bạn (bên trái hay bên phải đều được), như vậy cho phép bạn tập tốt hơn với khối lượng tạ nặng

Cảnh báo: Như đã đề cập ở trên, nếu bạn không chú ý kỹ thì rất dễ nhầm lẫn với động tác Triceps Pushdown, ở động tác này cánh tay của bạn sẽ dang rộng hơn và bạn dùng lực cơ tay sau ấn mạnh thanh đòn xuống (còn triceps pressdown bạn cô lập cơ tay sau kéo thanh đòn xuống), bài tập này sẽ tác động đến phần cơ tay sau phía trong rất lớn và là 1 bài bulking rất tốt cho cơ tay sau của bạn.

3. Tập Cơ Tay Sau Với Triceps Pressdown

Không nổi tiếng bằng bài tập triceps pushdown vì rất nhiều người lầm tưởng đây là 1 tư thế tập sai của bài tập trên, nhưng thật ra đây là 1 động tác bulking rất tốt để xây dựng 1 nhóm cơ tam đầu mạnh mẽ, bạn dễ dàng khống chế được mức tạ nặng và có thể kích thich được tối đa cơ tay sau thông qua máy tập cable crossover.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG